Tác dụng khó tin của men vi sinh đối với sức khỏe

Posted on Tin tức 41 Views

Các vấn đề về sức khỏe ngày nay luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Trong đó tăng cường hệ miễn dịch là điều tất yếu và quan trọng. Phải biết rằng sức khỏe của hệ miễn dịch có liên quan rất mật thiết với hệ vi sinh đường ruột. Khi mà lượng men vi sinh có ích được bổ sung thì những vấn đề về tiêu hóa, tim mạch cũng sẽ được cải thiện một cách hiệu quả. Vậy men vi sinh là gì? Chúng có tác dụng là sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của tác dụng khó tin của men vi sinh đối với sức khỏe.

Men vi sinh là gì?

Trong hệ tiêu hóa của con người thường chứa 3 nhóm vi khuẩn. Chính là nhóm có lợi, nhóm có hại và nhóm cơ hội. Trong đó nhằm tăng cường lượng vi sinh vật có lợi người ta sẽ sử dụng chế phẩm sinh học. Để tạo ra lớp hàng rào bảo vệ cho cơ thể. Giúp cho hệ đường ruột đánh được những xâm nhập và tấn công. Lợi khuẩn trong các men vi sinh đường ruột. Giúp sản xuất ra một số loại enzim và vitamin nội sinh khác. Nhờ đó tăng sự khỏe mạnh cho hệ tiêu hóa.

Tác dụng khó tin của men vi sinh đối với sức khỏe

Những tác dụng khó tin của men vi sinh đối với sức khỏe

Cân bằng lượng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa

Có một lượng vi khuẩn rất lớn bên trong ruột già, ước tính cơ thể người có khoảng 1.5 kg vi khuẩn đang sinh sống và bám vào niêm mạc ruột già. Trong đó tỷ lệ lợi khuẩn chiếm 85% và vi khuẩn cơ hội chiếm 15%. Trong điều kiện bình thường thì nhóm vi khuẩn này sẽ luôn ở thể cân bằng với tỷ lệ trên, tác động qua lại để kích thích hoặc ức chế lẫn nhau.

>>> Thao khảo : Men vi sinh Bifina Nhật Bản

Nhưng nếu như thường xuyên sử dụng kháng sinh thì tình trạng loạn khuẩn đường ruột xảy ra dễ gây mất cân bằng hệ vi khuẩn. Bổ sung những chế phẩm men vi sinh sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho quá trình tiêu hóa do đó mà mang lại trạng thái cân bằng.

Hạn chế và điều trị tiêu chảy

Sau quá trình bị tiêu chảy thì lượng vi khuẩn có ích trong ruột sẽ bị mất đi đáng kể. Lúc này người ta cần bổ sung men vi sinh để chúng tạo ra các vi khuẩn có lợi giúp gia tăng lượng sức mạnh cho hàng rào bảo vệ cơ thể nhằm ngăn ngừa những đợt tấn công khác. Cũng nhờ vậy mà tình trạng tiêu chảy xem có thể giảm bớt rồi dần chấm dứt.

Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý và thần kinh

Ngày nay bởi có quá nhiều lo lắng và áp lực tình trạng rối loạn tâm thần dễ xảy ra ở mọi người. Chứng rối loạn hoặc hành vi có vấn đề cũng có thể là do lượng vi khuẩn đường ruột có lợi quá ít. Những khó chịu về vấn đề tiêu hóa do mất cân bằng vi khuẩn đường ruột sẽ làm cho hệ thần kinh bị sa sút. Những ai đang mắc chứng ruột kích thích rất dễ cảm thấy cáu gắt khó chịu dẫn đến sa sút tinh thần. Do vậy sức khỏe đường ruột không chỉ ảnh hưởng hệ tiêu hóa mà còn cả hệ thần kinh.

Giảm tình trạng kháng kháng sinh

Kháng sinh là một trong những vấn đề đe dọa rất lớn đến sức khỏe của con người. Virus có khả năng kháng lại kháng sinh thì tác dụng của những loại thuốc kháng sinh sẽ không còn được hiệu quả. Probiotics nhờ vào khả năng giúp hồi phục hệ vi sinh đường ruột từ đó làm giảm nguy cơ kháng kháng sinh. Nguyên nhân là do chúng có thể ngăn cản các vi khuẩn gây bệnh kịp thời thích nghi với kháng sinh.

Tác dụng khó tin của men vi sinh đối với sức khỏe

Hỗ trợ trị bệnh ở trẻ sơ sinh

Men vi sinh có tác dụng rất lớn trong quá trình điều trị bệnh ở trẻ sơ sinh là viêm ruột hoại tử và nhiễm trùng sơ sinh. Bệnh này thường bắt gặp ở những trẻ em bị thiếu cân. Cũng là nguyên nhân gây tình trạng tử vong. Nếu như sản phụ trong quá trình mang thai được cung cấp men vi sinh. Chất lượng em bé khi chào đời sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh trên.

Xem thêm  : Những lưu ý khi sử dụng dầu tẩy trang để tránh nổi mụn

Giảm huyết áp

Nghiên cứu phân tích mẫu lớn gần đây. Cho thấy rằng probiotics có khả năng giảm huyết áp bằng cơ chế cải thiện. Chuyển hóa lipid, giảm kháng Insulin, điều hòa nồng độ renin huyết tương. Có thể nói probiotics là giải pháp tiềm năng có thể điều trị huyết áp cao lành tính. Đồng thời mang lại ít tác dụng phụ trên cơ thể con người.

Dẫu biết rằng men vi sinh rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên đa số lợi khuẩn khi đưa vào cơ thể sẽ bị dịch vị, axit dạ dày tiêu diệt. Có rất lượng lợi khuẩn có thể vượt qua hàng rào này thì đã đến với ruột non. Do đó nên lựa chọn các sản phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn. Chúng sẽ được bảo vệ trong kén. Từ đó có thể vượt qua các môi trường bất lợi phát triển tốt tại ruột non.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
hotline
chat facebook
chat zalo